Nhà nước sẽ tạo mọi điều kiện cho người dân mua nhà và đất.

Print

There are no translations available.

Nhà nước sẽ tạo mọi điều kiện cho người dân mua nhà và đất.
Hiện nay có gần 80% người dân muốn mua các căn hộ cho thuê hoặc mua đất nền cần sự hỗ trợ của nhà nước, đây chính là nhận định của Bộ trưởng Bộ xây dựng Trịnh Đình Dũng trong chương trình " Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" của vtv mới đây.


Bộ trưởng khẳng định rằng nếu nhà nước không có các chính sách hợp lý thì không ít dân số Việt sẽ chỉ thuê căn hộ được mà thôi, mặc dù các ngân hàng đã có các chính sách ưu đãi như cho nợ khi mua biết thự hay mua căn hộ cho thuê trả góp. Nhưng cho tới nay đa phần các dự án căn hộ cao cấp ở Việt Nam cũng chỉ thu hút được các khách nước ngoài hoặc những Việt Kiều quay trở về Việt Nam.
Đề cập tới cách giải quyết của bộ sẽ đưa ra Bộ trưởng nói sẽ ít hỗ trợ lại bằng tiền mà thay vào đó là các chính sách sẽ thông thoáng hơn, các chính sách tín dụng, vay với lãi suất thấp, mua chung cư căn hộ trả góp,....
Theo bộ trưởng sau khi các chính sách này được áp dụng sẽ có rất nhiều người mua đất nền để xây nhà hoặc các căn hộ cho thuê sẽ sớm được người dân dọn vào ở.
images671411_a 

 

Theo Bộ trưởng thì chính sách mới này không những có tác động tốt tới những người có thu nhập thấp mà nó còn mang lại nguồn lợi lớn cho những người thu nhập cao. Bởi lẽ các nhu cầu mua bán đất, thuê căn hộ của người dân có cao thì giới kinh doang bất động sản sẽ có nhiều việc làm.
Sẽ có 1 chính sách riêng về việc phát triển nhà ở xã hội.
Cụ thể là những người dân hộ nghèo, người có công, sinh viên, công nhân khu công nghiệp, sẽ là các đối tượng được hưởng các chính sách xã hội sẽ giải quyết về vấn đề nhu cầu nhà ở.

 

IMG_1901_Copy

Nguyễn Anh Đức - BĐS Proview-land.vn

 


Newer news items:
Older news items: